Đặt Sản Rượu Sim Phú Quốc

Đăng lúc: Thứ năm - 30/07/2015 00:01 - Người đăng bài viết: admin
Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc, Việt Nam được sản xuất truyền thống lên men tự nhiên từ trái sim rừng và đường cát trắng, có thể pha thêm rượu đã làm giàu để tăng nồng độ. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim.
Đặt Sản Rượu Sim Phú Quốc

Đặt Sản Rượu Sim Phú Quốc


 

Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú quốc, Việt nam Mặc dù cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng. Ví dụ, sim ở Phú Quốc chín rộ vào dịp tháng giêng âm lịch, còn sim ở miền Bắc Việt Nam thì chín vào dịp tháng bảy.

(Thành phần chính của rựu xim là: trái sim rừng, men trái cây, rượu 29o, Thành phần: trái sim rừng, men trái cây, rượu 29o)
Rượu sim là một loại rượu đặc sản của Phú quốc, Việt nam Mặc dù cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng. Ví dụ, sim ở Phú Quốcchín rộ vào dịp tháng giêng âm lịch, còn sim ở miền Bắc Việt Nam thì chín vào dịp tháng bảy. Cây Sim có 2 loại, đó là Hồng sim và tiểu sim, đều có lá mặt dưới màu trắng có lông, trái khi chín có màu tím đen. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là Hồng sim.

Trái sim nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định (còn được giữ bí mật để cho ra được sản phẩm tốt) trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang, nho với nồng độ khoảng 11,5%.

Xin lưu ý những loại rượu sau không được coi là rượu sim: gồm sim tươi ngâm trực tiếp với rượu, cây sim (thân, rễ lá) ngâm rượu vì rượu sim truyền thống là loại rượu lên men tự nhiên từ trái sim.

Ở Phú Quốc có một số gia đình sản xuất rượu sim cung cấp cho thị trường khách du lịch ở đảo và được đăng ký nhãn hiệu chất lượng tại Sở Y tế tỉnh Kiên giang như Rượu sim Thành Long, Rượu Sim Sơn.

Hiện nay ở đảo Phú Quốc đã sản xuất được loại rượu vang đỏ từ trái sim rừng kết hợp với một số trái cây khác có nồng độ 12-14% etanol, là loại rượu vang đỏ có màu rất tươi của trái sim, hoàn toàn tự nhiên, quy trình bí quyết công nghệ sản xuất được chuyển giao công nghệ từ Viện sinh học nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Viện khoa học Việt Nam chuyển giao cho cơ sở Thành Long - Phú QuốcRượu Vang Sim Phú Quốc, dòng sản phẩm được ủ và lên men tự nhiên từ quả sim rừng Phú Quốc sau công đoạn xử lý làm sạch, làm dập. Qúa trình lên men kéo dài trong thời gian 4 tháng, sim được ủ tạo ra sản phẩm đầu tiên là dòng Rượu vang Sim 10 độ, có màu đỏ tự nhiên của màu sim, vị ngọt thanh, mùi vị đặc trưng không lẩn với các sản phẩm rượu vang khác, mà chỉ có người đã dung qua mới hiểu hết được mùi vị đặc trưng của loại rượu này. Kế  Rượu vang Sim 10 độ, là dòng sản phẩm vang 14 độ, rượu 30 & 39 độ  theo công thức pha chế riêng của nhà sản xuất.

Rượu Vang Sim Phú Quốc 10 độ

Điều khác biệt nhất ở đây, là ở Việt Nam, chỉ có Phú Quốc là nơi đầu tiên sản xuất thành công loại Rượu Vang này.
Thành phần: trái sim rừng lên men, rượu 39% vol
Dung tích: 600ml, thùng 06 chai
Nhiệt độ sử dụng: 18 - 20°C
Đặc điểm sản phẩm: Màu nâu đỏ, mùi thơm của trái Sim, vị ngọt, chua chát
Hợp với các món ăn hải sản, thịt nướng
Công dụng của trái Sim: Là một vị thuốc tốt cho người bệnh lâu ngày, người bị suy nhược cơ thể, dùng trị thiếu máu khi có thai. Trái chín ăn rất ngon và bổ. Người ta đã chứng minh chất màu tím của trái là antocyanin có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa.

Hỗ trợ tốt cho Hệ tiêu hóa, bị nặng bụng, ăn không tiêu, nhất là khi ăn các hải sản giàu đạm và gỏi cá trích. Ngoài ra Mật sim còn có tác dụng trị các bệnh nhức mỏi thông thường, bổ máu, khí huyết lưu thông.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Đang truy cập: 6
Hôm nay: 505
Tháng hiện tại: 17732
Tổng lượt truy cập: 1958893
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang