Tuyến Du Thuyền Từ Phú Quốc Sang Campuchia

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/02/2015 08:52 - Người đăng bài viết: admin
Tỉnh Kiên Giang và Tỉnh Trat Campuchia đã ký kết mở tuyến du lịch đường biển quốc tế kết nối Đảo Phú Quốc với Sihanoukville để thu huc khách du lịch, rút ngắn thời gian từ Sihanoukville sang đảo Phú Quốc bằng đường đường biển chỉ còn 2h30 phút đi tàu cao tốc tuyến này.
Tuyến Du Thuyền Từ Phú Quốc Sang Campuchia

Tuyến Du Thuyền Từ Phú Quốc Sang Campuchia

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết trước đó các bên đã có sự thỏa thuận về việc mở tuyến đường biển này với phía Campuchia nên cuộc họp hôm nay chỉ có đại diện của Thái Lan và Việt Nam. Dự kiến, đây sẽ là tuyến du lịch đường biển hấp dẫn thu hút khách quốc tế, đặc biệt là du khách châu Âu.

Ông Hoàng nói phía Việt Nam cũng sẽ được hưởng lợi nhiều từ tuyến du lịch đường biển trên bởi có nhiều khách quốc tế đến Thái Lan và Campuchia có nhu cầu đi du lịch trên tuyến đường biển này để ghé thăm đảo Phú Quốc.

"Chúng tôi thỏa thuận là sau Tết Nguyên đán 2013 sẽ khảo sát các điểm du lịch từ Hà Tiên, Rạch Giá hoặc Phú Quốc đến Sihanoukville, Trat và Chanthaburi, và sẽ mở tuyến ngay sau đó", ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngay khi kết thúc cuộc họp.

Theo ông Hoàng, tuyến du lịch mới giúp du khách tiết kiệm thời gian để đến các điểm đến hấp dẫn ở ba nước. Từ Phú Quốc, du khách sẽ mất khoảng 2 giờ 30 phút đi tàu đến Sihanoukville rồi mất khoảng 2 giờ để đến Trat. Tuy nhiên, vấn đề chưa giải quyết được là ba bên vẫn đang thiếu tàu du lịch đủ chuẩn để chạy trên tuyến đường biển quốc tế, vì thế trong cuộc họp, các bên đã thỏa thuận là sau chuyến khảo sát, bên nào có tàu đủ chuẩn sẽ chạy trước.

"Hiện nay, Kiên Giang mới chỉ có tàu Dương Đông là có thể chạy tuyến này. Chúng tôi sẽ kêu gọi doanh nghiệp đóng thêm tàu có sức chứa từ 250-300 khách để phục vụ khách", ông Hoàng nói.

Ông cho biết thêm, ba tỉnh gồm Kiên Giang, Chanthaburi và Trat cũng dự kiến sẽ phát triển một số điểm dừng chân trên các hòn đảo để du khách ghé thăm.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Đang truy cập: 5
Hôm nay: 487
Tháng hiện tại: 1779
Tổng lượt truy cập: 2565033
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang